Gà hấp lá chúc (Lá chanh Thái)
Tuy là món đơn giản, nhưng là món ăn ngon vì vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà cùng hương thơm của lá chanh.
Cách làm món ăn này khá đơn giản, không hề cầu kỳ nên ai cũng có thể làm ngay được nhé.
Nguyên liệu cho món gà hấp lá chanh/lá chúc:
1 con gà non vừa ăn (hơn 1kg)
1 nắm lá chanh thái rửa sạch (dùng lá chanh thái thơm hơn chanh thường)
Bột nghệ vàng: 200 gam
1 củ tỏi nhỏ, bóc vỏ, băm nhuyễn
2 trái chanh
3 trái ớt
1 nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ, giã nhuyễn
Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm gà hấp lá chanh
– Gà mua về làm sạch, khử mùi gà bằng gừng giã nhuyễn cùng nước muỗi pha loãng.
– Lá chanh rửa sạch, 1/2 đem thái chỉ, 1/2 để nguyên, vò nhẹ cho dậy mùi thơm.
– Ớt rửa sạch,băm nhỏ. Chanh rửa sạch, bổ đôi.
– Bắc nồi hấp lên bếp, đổ nước. Phần nồi hấp để hấp gà, bạn trải lá chanh xuống mặt đáy nồi, đặt gà lên trên và rắc 1/2 số lá chanh thái sợi lên mình gà. Bạn hấp cách thủy gà cho chín, thời gian hấp chừng 35-40 phút.
– Gà chín bạn nhấc gà ra khỏi nồi, phết bột nghệ lên trên mình gà và chặt miếng vừa ăn. Bày thịt gà ra đĩa và rắc lên lá chanh thái sợi lên trên.
Món thịt gà đã xong, phần gia vị chấm cũng không thể thiếu, bạn cho 1 chút muối ra đĩa nhỏ, thêm chút tiêu, vài sợi lá chanh, chút ớt cắt lát và vắt chanh nhé.
Đơn giản, dễ làm mà ăn mê mẩn luôn đấy bạn.
***Nếu bạn chưa có lá chúc và các gia vị thì đến ngay với Gia vị Việt Hiệp nhé
- Khô gà lá chanh - hương vị khó cưỡng (03.08.2017)
- TOP 10 ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG NHẤT VIỆT NAM (08.07.2017)
- Cách Sử Dụng Gia Vị Cơ Bản Trong Tẩm Ướp Món Ăn (04.10.2016)
- Cung cấp lá Chanh Thái - lá Chanh hình số 8 - Lá Chúc (17.09.2016)
- Chuyên cung cấp củ nén - hành tăm tại TP HCM (17.09.2016)
- KHÁI NIỆM VỀ GIA VỊ THỰC PHẨM (08.06.2016)