Cách Ngâm gia vị muối chua cực ngon lại bảo quản lâu mà không sợ hư
Dưới đây là công thức cho các đầu bếp dù chưa biết làm hay chuyên nghiệp, đều ngon như nhau:
Thành Phần:
Nguyên Liệu gia vị chính: Ớt Xem Xanh, Tiêu Xanh, Quả móc mật tươi, măng tươi, dưa leo, cà pháo, củ cải đường, cà rốt, gừng non, cải bẹ xanh, tôm tươi loại nhỏ... Chọn 1 loại gia vị chính và 1 loại gia vị phụ trongc các loại nguyên liệu chính.
Nguyên liệu phụ bao gồm: Muối, Đường, Bột Ngọt, Gừng, Riềng, Nước Mắm ngon, Nước lọc đun sôi để ấm, giấm nuôi,...
Thực hiện như sau:
Bước 1.
Nguyên liệu chính sơ chế, rửa sạch, ngâm 15 - 30 phút qua nước muối hột đã hòa tan, sau đó để ráo rồi chần qua nước sôi. Vớt ra chần qua nước đá lạnh rồi để ráo khô.
Nguyên liệu phụ: Riêng đối với gia vị tươi cần sơ chế giống như nguyên liệu chính.
Bước 2:
Cho nguyên liệu chính và nguyên liệu phụ sắp xếp sao cho hợp lý, bài trí nghệ thuật cho đẹp mắt, tạo cảm giác ngon miệng cho đến khi đầy hủ hoặc họp bằng thủy tinh.
Tiếp theo hòa tan tất cả các loại gia vị phụ đã liệt kệ ở trên trong nước đun sôi để ấm.
Bước 3:
Rót dung dịch vừa hòa tan đổ vào hủ hoặc họp đựng bằng thủy tinh cho ngập mặt nguyên liệu, vẹn nắp kín và để vào ngăn mát tủ lạnh, sau 3 ngày bắt là có thể sử dụng được rồi nhé.
Lưu ý khi dùng: dùng đũa muỗng sạch vớt ra đủ lượng dùng, sau đó vẹn - đậy kín nắp lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.
Chúc Bạn có một món khai vị thật tuyệt vời với công thức trên nhé.!
Dưới đây là 1 số hình ảnh sản phẩm ngâm chua ngọt:
1. Quả Sấu ngâm chua ngọt
2. Tai Heo ngâm chua ngọt
3. Me Ngâm chua ngọt
4. Dưa kiệu ngâm chua ngọt
5- Quả móc mật ngâm măng chua ngọt
- Gia vị kho cá cực ngon - còn ăn còn kích thích (12.11.2019)
- Gia vị làm khô cá, khô mực cực ngon (12.11.2019)
- Gia vị làm khô bò cực ngon (12.11.2019)
- Gia vị làm khô Thịt Heo - khô heo cực ngon (12.11.2019)
- Gia vị làm khô gà (12.11.2019)
- Gia vị Nướng Gà Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ (12.11.2019)
- Gia Vị Nướng Số 1 Việt Nam (12.11.2019)