CÁCH PHÂN BIỆT CÀ CUỐNG ĐỰC VÀ CÀ CUỐNG CÁI
Đặc điểm nhận biết cà cuống đực và cà cuống cái:
Về Hình thái: Cà cuống đực có kích thướt cơ thể từ 7 - 9cm, cà cuống cái có kích thướt từ 9 - 12cm. Như vậy con cà cuống cái to hơn con cà cuống đực.
Về đặc tính sinh học: Cà cuống đực có chứa 2 túi tinh dầu ở hai khoé chân thứ ba đếm từ đầu xuống bụng, còn con cái không có chứa túi tinh dầu nào hết. Nên Cà cuống đực có mùi tinh dầu khi chế biến, còn con cà cuống cái thì không.
Vậy để làm sao phân biệt được cà cuống nào là con đực, cà cuống nào là con cái khi chúng con sống hoặc khi chúng đã chết:
Cách 1: Đối với cà cuống đã chết hay đông lạnh:
Bạn chỉ cần nhận dạng về hình thái là có thể phân biệt được 90% con nào là con đực, con nào là con cái,
Nếu sau khi phân biệt bằng bằng hình thái mà chưa tự tin thì chỉ cần bỏ vào ngăn đá đông lạnh, con nào toả mùi hương tinh dầu là con đực, con nào ko có mùi hương tinh dầu là con cái nhé.
Cách 2: Đối với Cà Cuống bắt làm giống hay bắt sống để lấy tinh dầu:
Bước đầu tiên bạn cũng dựa vào hình thái là có thể phân biệt được con nào là con cái, con nào là con đực.
Cách 3: Cách này đặc biệt đựa vào kinh nghiệm nhìn và cảm giác sờ con cà cuống:
Nói có thể bạn không hiểu, nhưng khi cầm con cà cuống lên, dù nó sống hay nó chết đều có thể phân biệt chính xác con nào là con đực, con nào là con cái.
Bao nhiêu bạn quan tâm thì tương tác với mình vào zalo: 0908738746 hay gặp trực tiếp hoặc đăng ký trại nuôi bên Công Ty TNHH Gia Vị Việt Hiệp thì mình sẽ hướng dẫn kinh nghiệm phân biệt này cho nhé.
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TRẠI NUÔI CÀ CUỐNG HOẶC MUỐN BÁN CÀ CUỐNG TẠI LINK DƯỚI ĐÂY:
- Giá trị đặc biệt của con Cà Cuống (04.06.2018)
- Cách ngâm rượu Cà Cuống (04.06.2018)
- Cách chế biến nước mắm Cà Cuống (04.06.2018)
- Cách chế biến món ăn từ Con Cà Cuống (04.06.2018)
- Những Điều Chưa Biết Về Con Cà Cuống (18.04.2018)
- Nước Mắm Cà Cuống (18.04.2018)
- Tinh Dầu Cà Cuống và Công dụng của Tinh Dầu Cà Cuống (18.04.2018)