CÁCH SỬ DỤNG RƯỢU MAI QUẾ LỘ CHO CÁC MÓN ĂN THÊM HẤP DẪN
Gia Vị Việt chia sẽ bí quyết sử dụng rượu mai quế lộ cho món ăn thêm hấp dẫn.
- Thịt quay: Khi ướp các món thịt quay (gà quay, vịt quay, sườn bò, sườn heo ..) nếu có thêm vào muỗng Mai quế lộ sẽ giúp thịt quay thơm ngon, dậy mùi hơn.
- Lạp xưởng, xúc xích: lạp xưởng muốn ngon thì không thể thiếu mùi thơm Mai Quế Lộ.
- Nhân thập cẩm bánh nướng (bánh trung thu), bí quyết làm bánh nướng thập cẩm thơm ngon là nhờ mùi Mai quế lộ.
- Phá lấu hay ướp bất cứ loại thịt gì cho món nướng mà thêm vài muỗng Mai Quế Lộ món ăn cũng dậy mùi hấp dẫn hơn, ngoài ra còn có công dụng khử mùi tanh của thịt rừng.
- Khi làm món trứng muối, nếu lăn vỏ trứng qua rượu Mai Quế Lộ rồi lăn muối thì trứng sẽ có mùi thơm ngon hơn là khi chỉ lăn qua các loại rượu thường và muối...
- Ngoài ra, Rượu mai quế lộ còn có tác dụng giúp khử các mùi hôi tanh của thực phẩm, đặc biệt là các món lòng, ruột...
Nếu đang chuẩn bị làm một vài món nướng, chiên rán trong ngày đông này thì bạn không nên để thiếu thứ gia vị tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng cho món ăn này.
------------------------
Các bà nội trợ cũng có thể tự mua nguyên liệu về ngâm, tuy nhiên CẦN LƯU Ý:
- Thứ 1: Nếu không biết cách chọn mua nguyên liệu chuẩn, các bạn có thể mua phải các vị thuốc bị nấm mốc sau đó được người bán khử nấm mốc bằng hóa chất, nếu ngâm phải những loại này sẽ rất độc hại cho sức khỏe. Nhà mình có nghề thuốc đông y gia truyền nên việc chọn nguyên liệu đảm bảo chuẩn - sạch số 1 đó ạ.
- Thứ 2: Các thành phần cần có tỷ lệ ngâm tương thích, ví dụ như quế là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong Rượu mai quế lộ, nhưng nếu cho tỷ lệ không chuẩn thì có thể làm người ăn bị cao huyết áp, thậm chí mù mắt. Tương tự, hồi cũng vậy, hồi nếu dùng không đúng tỷ lệ thì cũng không có tác dụng, dùng nhiều sẽ tạo vị đắng, làm mất mùi thức ăn....
Bên cạnh đó, cùng 1 tên nguyên liệu như quế thì cũng có nhiều loại mà đôi khi người bán cũng không biết mình đang bán quế gì (quế có 2 loại là quế chi và quế thân).
Thứ 3: Trước khi ngâm rượu Mai quế lộ phải rửa sạch, phơi khô, sao vàng, hạ thổ, nếu không biết cách sao đủ nhiệt thì rượu sẽ không chuẩn, nếu sao quá nhiệt thì các vị thuốc quý có thể biến thành chất có hại cho cơ thể.
Thứ 4: Rượu dùng đề ngâm phải là rượu gạo nếp chuẩn, từ men ủ rượu cho đến gạo phải chuẩn. Nhà mình mẹ mình tự tay nấu rượu và cho các vị thuốc vào ngâm ngay lúc rượu mới cất xong. Có như vậy thì mới có chai rượu Mai quế lộ chuẩn thơm ngon và tốt cho sức khỏe được.
--------------------------
Rượu Mai quế lộ phải ngâm trên 6 tháng, theo tỷ lệ nhất định:
GIÁ RƯỢU MAI QUẾ LỘ:
Chai 1 lít: 160k
Chai 500ml: 85k
Chai 350ml: 60k
Sỉ inbox.
Giao hàng tận nhà trên toàn quốc. Phí ship từ 15-30k tùy địa điểm.
CÁCH ĐẶT HÀNG:
Gọi/ nhắn tin đến số 0983778769
Cmt/inbox đặt hàng.
- Cách Ngâm gia vị muối chua cực ngon lại bảo quản lâu mà không sợ hư (12.11.2019)
- Gia vị kho cá cực ngon - còn ăn còn kích thích (12.11.2019)
- Gia vị làm khô cá, khô mực cực ngon (12.11.2019)
- Gia vị làm khô bò cực ngon (12.11.2019)
- Gia vị làm khô Thịt Heo - khô heo cực ngon (12.11.2019)
- Gia vị làm khô gà (12.11.2019)
- Gia vị Nướng Gà Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ (12.11.2019)