Cách bảo quản gia vị đảm bảo an toàn và giữ nguyên mùi vị
Việc bảo quản các sản phẩm thực phẩm nói chung và các sản phẩm gia vị nói riêng là cả một quá trình nguyên cứu và thực hiện.
Ngoài việc đảm bảo cho thực phẩm được giữ lâu, nó còn nhiều vấn đề mà người kinh doanh, người chế biến và người sử dụng gặp nhiều khó khăn trong việc đảm bảo chất lượng, màu sắc và mùi - vị của thực phẩm.
Ở Đây, Giaviviet.vn xin hướng dẫn tổng quan cho người sử dụng cách bảo quản thông thường nhất và dể thực hiện nhất, nhằm bảo quản gia vị của bạn đạt chất lượng, màu sắc và mùi vị đảm bảo nhất có thể trong điều kiện gia định của bạn
Dưới đây là các phương pháp bảo quản các loại gia vị nhé:
1. Đối với gia vị nông sản tươi: đảm bảo sản phẩm được khô ráo, không đọng nước, để nơi thoát mát hoặc ngăn mát tủ lạnh trong túi lưới hoặc hộp giấy hút nước. Với phương pháp bảo quản này các bạn sẽ bảo quản sản phẩm của mình trong vòng 1 tuần, sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng.
2. Đối với gia vị đã qua sơ chế, rửa qua nước làm sạch: Bạn cũng cần để ráo, đựng trong họp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
3.
- Lợi ích từ củ nghệ (13.09.2017)
- Canh chua gà lá chanh thái (09.08.2017)
- Gà hấp lá chúc (07.08.2017)
- Khô gà lá chanh - hương vị khó cưỡng (03.08.2017)
- TOP 10 ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG NHẤT VIỆT NAM (08.07.2017)
- Cách Sử Dụng Gia Vị Cơ Bản Trong Tẩm Ướp Món Ăn (04.10.2016)
- Cung cấp lá Chanh Thái - lá Chanh hình số 8 - Lá Chúc (17.09.2016)